HANDICO ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG ÚNG NGẬP THÀNH PHỐ HÀ NỘI 700 TRIỆU ĐỒNG

(HANDICO) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và mưa lớn kéo dài những ngày qua, nhiều địa bàn thuộc thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng nặng nề. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, ngày 7/8/2018, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) do đồng chí Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên và đồng chí Trương Hải Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc dẫn đầu đoàn đã tới các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai thăm hỏi, tặng quà và ủng hộ bà con vùng úng ngập với tổng số tiền 700 triệu đồng cùng nhiều phần quà và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Chương Mỹ là địa bàn bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt úng ngập này. Tiếp đoàn tại trụ sở huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư huyện uỷ Chương Mỹ cho biết, thiệt hại trên địa bàn huyện do lũ nhấn chìm trong thời gian qua ước tính hàng trăm tỷ đồng. Tại thời điểm này, nước vẫn rút chậm nên còn nhiều hộ trong vùng ngập sâu thuộc xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ. Đời sống nhân dân cơ bản chưa ổn định song luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, cá nhân... Sự quan tâm chia sẻ này là động lực lớn để bà con vùng lũ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.

Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của HANDICO, đồng chí Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty chia sẻ và cảm thông với những khó khăn của bà con đang sống trong vùng lũ. Thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, nhân dịp này, Tổng công ty đã trao tặng huyện 300 triệu đồng nhằm chung tay, góp phần cùng bà con kịp thời khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất. Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng đã đến thăm và tặng các phần quà (giá trị 3 triệu đồng/phần quà gồm tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ.
 Nhận phần quà từ ban lãnh đạo HANDICO, chị Nguyễn Thị Thanh, thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến xúc động cho biết: Thôn Nam Hài vẫn có đoạn ngập sâu đến 2m, bị cô lập, muốn vào thôn phải dùng xuồng chuyên dụng. Do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân các xã của huyện Chương Mỹ đang thiếu nước sạch, rau xanh và các đồ dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều người lo sợ dịch bệnh, ô nhiễm khi rác thải sinh hoạt theo nước tràn vào nhà. Những ngày qua, cuộc sống của gia đình đã bớt vất vả cũng chính nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm như HANDICO. Sự chia sẻ này sẽ là động lực lớn để bà con vùng lũ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn hiện nay…

Cùng ngày, Ban lãnh đạo Tổng công ty cũng đã đến huyện Mỹ Đức và Quốc Oai và ủng hộ mỗi huyện 200 triệu đồng bằng tiền mặt. Tại buổi tiếp nhận quà của HANDICO, lãnh đạo các đơn vị đều bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động HANDICO. Đồng thời cho biết, địa phương sẽ khẩn trương tiến hành hỗ trợ các hộ dân vùng lũ bảo đảm minh bạch, hiệu quả, để mỗi người dân vùng lũ sẽ được đón nhận tình cảm mà HANDICO gửi tặng.
 
 
 


Là một trong những doanh nghiệp mạnh của Thủ đô, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, HANDICO luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội. Những năm qua, CBCNVLĐ toàn Tổng công ty đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho tổ chức và cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Chung tay góp sức xây dựng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô và thể hiện tấm lòng với người có công, HANDICO đã thực hiện chương trình xây dựng 200 nhà tình nghĩa (khoảng 10 tỷ đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố; Ủng hộ 1,5 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới; Ủng hộ Quỹ Vì người nghèo hằng năm, Quỹ nạn chân chất độc da cam - đi ô xin...
 

1782 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về ...  [Xem thêm]