HANDICO – VIGLACERA KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐTXD NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI Ô ĐẤT CT3, CT4 KHU ĐÔ THỊ MỚI KIM CHUNG, ĐÔNG ANH, HÀ NỘI

(HANDICO) - Ngày 14/10,  Liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường HĐND Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thế Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.
 

Việc đầu tư nhà ở nhà ở xã hội không phải lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, bởi xét về lợi nhuận không bằng việc đầu tư thực hiện nhà ở thương mại. Với trách nhiệm của doanh nghiệp, hưởng ứng chính sách thu hút mọi nguồn lực phát triển quỹ nhà ở giá thấp của Chính phủ và thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về phát triển nhà ở xã hội, vừa qua liên danh Chủ đầu tư là Tổng công ty Handico - Tổng công ty Viglacera đã hợp tác, triển khai đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, nhằm sớm tạo lập thêm quỹ nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang thừa nguồn cung nhà ở thương mại, nhưng thiếu nguồn cung nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở cho cho công nhân, dự án khi hoàn thành sẽ đóng góp vào quỹ nhà ở xã hội của thành phố với 1.588 căn hộ, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội của Thủ đô và thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ; kế hoạch phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

Dự án có diện tích gần 3,7ha, bao gồm 04 đơn nguyên trên ô đất CT3, CT4, cao 9-12 tầng. Dự kiến hoàn thành năm 2020, dự án với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

 
 

Đồng chí Nguyễn Đức Chung – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khởi công
 
Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: Việc khởi công Dự án nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị Kim Chung thể hiện sự quyết tâm của Thành ủy – HĐND – UBND TP trong việc thực hiện kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho TP Hà Nội trong giai đoạn 2016 – 2020, sẽ phải xây dựng 6,2 triệu m2 nhà ở cho những đối tượng thu nhập thấp, trong đó có đối tượng là công nhân viên chức tại các khu công nghiệp. Cho đến nay, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP Hà Nội đã thực hiện được 43 dự án với 3,5 triệu m2 nhà ở, đã hoàn thành được 6 dự án với hơn 500 nghìn m2 nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp. Để hoàn thành kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ, từ nay đến năm 2020, TP sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội với khoảng 2,7 triệu m2 nhà ở.

Dự án lần này do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng công ty Viglacera – CTCP thực hiện. Đây là 2 đơn vị trong thời gian qua đã xây dựng nhiều dự án nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, cũng như trên cả nước. Dự án còn thể hiện sự cam kết của lãnh đạo thành phố với Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, với người lao động tại Đại hội của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đề nghị Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera - CTCP phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công nhằm sớm hoàn thành công trình đúng như tiến độ của dự án. Trên cơ sở đó, xây dựng các phương án, phê duyệt hồ sơ mua nhà của các đối tượng theo đúng tiêu chuẩn đối tượng mua nhà ở xã hội, để đồng thời khi dự án hoàn thành sẽ lấp đầy lượng người đến ở tại khu đô thị.
 

Chính thức khởi công dự án ĐTXD nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 Khu đô thị mới Kim Chung (Thăng Long Green City)
 
Với tâm huyết xây nhà ở xã hội có chất lượng và tiện ích tương đương nhà ở thương mại, dự án nhà ở xã hội Kim Chung được Chủ đầu tư đặt tên Thăng Long Green City, nhằm hướng tới một khu đô thị xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như: công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo,tiểu cảnh, đài phun nước..., tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.

Thăng Long Green City có vị trí thuận lợi, gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bệnh viện và nhiều trường học; nằm trong khu vực có hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đồng bộ, hoàn thiện. Đặc biệt, khi mạng lưới đường sắt đô thị hoàn thiện sẽ có 3/8 tuyến đường kết nối dự án với các khu vực khác như sân bay Nội Bài, trung tâm thành phố Hà Nội..., thuận tiện cho việc di chuyển của người dân.
 

Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là: giá bán khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng.
 
 

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công
 
Thăng Long Green City là dự án được thực hiện bởi những đơn vị có kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nhà ở xã hội. Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) là đơn vị chủ lực của thành phố Hà Nội trong việc phát triển quỹ nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp, nhà tái định cư bằng việc tiên phong và tự chủ động thực hiện từ nguồn vốn của doanh nghiệp. Các dự án nhà ở xã hội tiêu biểu mà Handico thực hiện như: Nhà ở cho người thu nhập thấp tại Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và quỹ đất 20% khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên; Nhà cho công nhân tại khu công nghiệp Kim Chung, huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; Nhà ở xã hội tại Đồng Mô - Đại Kim, Quận Hoàng Mai; Nhà ở cho sinh viên tại Làng sinh viên Hacinco - quận Thanh Xuân; Nhà ở cho sinh viên Mỹ Đình II - quận Nam Từ Liêm; Nhà ở sinh viên thuộc quỹ đất 20% khu đô thị Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh; Nhà ở sinh viên Vinh Trung - Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An… Tổng công ty Viglacera - CTCP với năng lực và kinh nghiệm của mình cũng đã hoàn thành trước tiến độ, bàn giao khoảng 4.000 căn hộ dự án nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố như: Dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội); Dự án Khu nhà ở thu nhập thấp ở Tây Mỗ, Đại Mỗ (Từ Liêm, Hà Nội). Ngoài ra trong lĩnh vực phát triển Nhà ở xã hội, Tổng công ty Viglacera đã xây dựng hàng loạt các khu nhà ở Công nhân tại các Khu công nghiệp Tiên Sơn, Yên Phong, Đồng Văn IV…
 

Đồng chí Trương Hải Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty HANDICO đại diện Liên danh Chủ đầu tư báo cáo tóm tắt dự án
Các khu nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp của các đơn vị làm chủ đầu tư đều được hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật, đồng bộ hạ tầng xã hội đã tạo hình ảnh mới về nhà ở thu nhập thấp, thay đổi tư duy của người dân mua “nhà ở thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp”, tạo ra môi trường có tính nhân văn; được Bộ Xây dựng, Hội kiến trúc sư Việt Nam khen thưởng là những dự án kiến trúc xanh, phát triển bền vững là mô hình cần được nhân rộng.

Với chủ trương xây dựng nhà ở xã hội có chất lượng tốt, bằng  uy tín và thương hiệu của mình, Handico và Viglacera cam kết đầu tư xây dựng dự án Thăng Long Green city đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao về chất lượng, kỹ-mỹ thuật, tiến độ để giúp cho những người nghèo, công nhân, đối tượng chính sách, người có thu nhập thấp… có khó khăn về nhà ở được sống trong một môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại.
 

 

1823 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về ...  [Xem thêm]