Tuyên dương 44 "Công nhân giỏi HANDICO" năm 2023

(HANDICO) - Ngày 16/5/2023, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương Công nhân giỏi HANDICO năm 2023. Phong trào thi đua “Công nhân giỏi” hàng năm có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động HANDICO. 44 cá nhân tiêu biểu xuất sắc, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất trong các doanh nghiệp thuộc Tổng công ty đã được trao tặng danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO” năm 2023.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Phan Thanh Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Chủ tịch Công đoàn HANDICO cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo Tổng công ty.
 


Năm 2022, toàn Tổng công ty có hơn 2200 công nhân viên lao động đạt các danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, lao động xuất sắc… Từ kết quả bầu chọn giới thiệu của cơ sở, Công đoàn Tổng công ty đã xét chọn được 44 cá nhân để khen thưởng, tặng danh hiệu Công nhân giỏi HANDICO năm 2023. Đặc biệt có một cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô"
 
Một số điển hình Công nhân giỏi tiêu biểu của Tổng công ty năm 2023
 
Đó là những người thợ điện nước, công nhân sửa chữa, công nhân kỹ thuật, thợ nề, thợ sơn bả; họ là những người lái xe, vận hành thiết bị, công nhân đo đạc, người nấu ăn, nhân viên vệ sinh, nhân viên  bảo vệ; là những người công nhân áo xanh trực tiếp sản xuất với những thiết bị, máy móc, dụng cụ làm việc trong xưởng máy, trên công trường hay đó là những người lao động làm việc tại các trụ sở văn phòng công ty, v.v…
Các công nhân giỏi làm việc ở nhiều vị trí, nhiều lĩnh vực, với các trình độ khác nhau: Lao động giản đơn, công nhân kĩ thuật, trung cấp, đại học, nhiều người là đảng viên… nhưng ở họ có chung những phẩm chất tốt đẹp cao quý; khắc phục, vượt qua mọi khó khăn thách thức, vượt lên mưa nắng, không quản ngại ngày đêm vất vả để làm việc với tinh thần sáng tạo, tiết kiệm. Chính những nỗ lực, những sáng kiến kinh nghiệm bình thường hàng ngày của các công nhân giỏi đã ghi dấu trên những sản phẩm, những dự án, công trình thi công góp phần vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty, xây dựng thương hiệu HANDICO.


 

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và Tổng công ty trao Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO” năm 2023

 
 
 
 
 
 
Anh Nguyễn Ngọc Tú - Phó quản đốc trực tiếp phụ trách vận hành sản xuất công đoạn tráng men, in trang trí Phân xưởng sản xuất - Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà (Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà ). Anh có nhiều sáng kiến để tiết kiệm chi phí vật tư, tạo ra sản phẩm gạch chất lượng. Anh được Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2023.
 
Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua nói chung, phong trào thi đua trở thành Công nhân giỏi nói riêng ở HANDICO. “Phong trào thi đua phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và tôn vinh Công nhân giỏi được Công đoàn Tổng công ty duy trì những năm qua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê và tinh thần trách nhiệm của người lao động nói chung”- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận.


Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại Hội nghị
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa lưu ý với Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội 4 nội dung. Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các cấp Công đoàn Tổng Công ty cần tiếp tục làm tốt công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên, người lao động, thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát thực thi pháp luật lao động và các chế độ, chính sách đối với nguời lao động; đại diện thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo với công nhân lao động để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu các cấp Công đoàn Tổng công ty tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Sáng kiến Thủ đô”, “Công nhân giỏi Thủ đô” trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, công tác, gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2023 Tổng LĐLĐ Việt Nam: “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở” cũng như chủ đề năm 2023 của thành phố Hà Nội: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Các cấp Công đoàn Tổng công ty cần hướng mục tiêu thi đua hướng vào nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hiệu quả công việc; thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, quy định về An toàn vệ sinh lao động;  xây dựng tác phong công nghiệp, văn hóa cong sở và nơi công cộng. Đặc biệt, Công đoàn càn vận động đoàn viên người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo, tiếp tục lan tỏa chương trình “Một triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

 

Đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị
 
Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty; đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trân trọng cảm ơn, tiếp thu ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và khẳng định trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được LĐLĐ Thành phố và Tổng công ty giao cho, nhất là việc tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động; đẩy mạnh các trào thi đua yêu nước một cách thực chất, hiệu quả qua đó khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của người lao động, khích lệ công nhân viên, người lao động không ngừng cố gắng đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty mong muốn 44 Công nhân giỏi được tuyên dương lần này sẽ là những hạt nhân quan trọng, lan tỏa tinh thần thi đua tới các đồng nghiệp ở cùng tổ, đội, đơn vị và rộng hơn là toàn công ty, thúc đẩy phong trào thi đua trong Tổng công ty ngày càng phát triển.

HANDICO hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với nhiều đơn vị có ngành nghề xây lắp, vì vậy việc nâng cao tay nghề cho đội ngũ công nhân là yêu cầu cấp thiết để đảm bảo công trình, sản phẩm đạt chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ đề ra. Theo đó, Công đoàn HANDICO thường xuyên tổ chức phát động các phong trào thi đua đến đối tượng là công nhân lao động trực tiếp tại các đơn vị thành viên, trong đó nòng cốt là phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi HANDICO”.

301 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]