ĐẢNG BỘ HANDICO: 107/109 CHI BỘ TRỰC THUỘC HOÀN THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI

(HANDICO) - Với sự chuẩn bị tập trung, chu đáo, nghiêm túc trong toàn đảng bộ, đến nay Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã có 107/109 chi bộ trực thuộc hoàn thành tổ chức đại hội (đạt 98,1%).
 

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, đại hội điểm cấp cơ sở tại Đảng bộ Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng phát triển đô thị Hà Nội (nhiệm kỳ 2020-2025) đã thành công tốt đẹp. Từ đó, 37 đảng bộ, chi bộ cơ sở còn lại rút kinh nghiệm, chủ động hoàn thiện các khâu tổ chức.

Có được kết quả trên là nhờ Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty luôn sâu sát hướng dẫn, đôn đốc cấp ủy thực hiện đúng quy trình tổ chức, chuẩn bị chu đáo về nhân sự, văn kiện và các điều kiện phục vụ đại hội.

 


Đại hội các chi bộ trực thuộc được chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo và thành công tốt đẹp

Đồng chí Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty chia sẻ, đại hội Đảng bộ HACID đã giúp Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đúc rút được các kinh nghiệm. Đó là tổ chức tốt các bước chuẩn bị; kiểm tra, giám sát quá trình chuẩn bị; nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, phát sinh nếu có trước khi tổ chức đại hội... Nội dung văn kiện bám sát định hướng phát triển, đề ra giải pháp cụ thể khắc phục những mặt tồn tại, những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị…

Để chủ động nguồn nhân sự, bảo đảm số lượng, tiêu chuẩn cũng như chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ HANDICO, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã có định hướng các đồng chí bí thư đảng ủy (chi ủy) cơ sở là người đứng đầu doanh nghiệp (chủ tịch hội đồng quản trị; giám đốc đơn vị) tạo nền tảng để nâng cao vị thế chi bộ, đảng bộ trong công tác lãnh đạo doanh nghiệp...

Đến nay, đã có 107/109 chi bộ trực thuộc hoàn thành tổ chức đại hội (đạt 98,1%); 38/38 chi bộ, đảng bộ cơ sở đã xây dựng và rà soát bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và đã được Ban Thường vụ Đảng ủy HANDICO phê duyệt.

 
Dự kiến trong tháng 4 và tháng 5/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy HANDICO sẽ thông qua kế hoạch tổ chức đại hội của các chi, đảng bộ cơ sở để hoàn thành việc tổ chức đại hội cấp cơ sở trong tháng 6. Từ nay đến thời điểm tổ chức đại hội, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và Tổ công tác phụ trách các chi, đảng bộ cơ sở có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng kế hoạch, quy trình, quy định của Trung ương, thành phố.

Theo kế hoạch, đại hội các đảng bộ, chi bộ cơ sở sẽ hoàn tất trong tháng 6, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty diễn ra trong tháng 7/2020.
 

 

63 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]