BÀN GIAO, HỖ TRỢ NHÀ "MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN" CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

(HANDICO) - Ngày 18/3/2021, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội (LĐLĐ) đã tổ chức bàn giao, hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn HANDICO có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” là một trong chuỗi hoạt động nhằm hỗ trợ công nhân, viên chức, lao động khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Và niềm vui từ những ngôi nhà ấy ngày càng được lan tỏa sâu, rộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội, năm 2020, anh Nguyễn Văn Thịnh - đoàn viên công đoàn, công nhân Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà (đơn vị thành viên của HANDICO) đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn”.
 


Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ TP. Hà Nội trao trặng kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ TP. Hà Nội cho gia đình anh Nguyễn Văn ThịnhĐồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn HANDICO trao tặng kinh phí hỗ trợ của Công đoàn HANDICO cho gia đình anh Nguyễn Văn Thịnh
 
 
Anh Nguyễn Văn Thịnh, 34 tuổi, đã có 11 năm công tác tại Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị Hồng Hà. Căn nhà vợ chồng anh đang ở tại Thôn Na Sơn, xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội là nhà cấp 4, diện tích 20m2, mùa hè nóng bức, mùa mưa ẩm dột. Hoàn cảnh gia đình anh khó khăn, hai vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập thấp, nhà cách xa nơi làm việc và hai con còn nhỏ tuổi.

Vượt lên khó khăn, trong suốt thời gian công tác, anh luôn hoàn thành tốt công việc được giao, được đánh giá cao về chuyên môn và có nhiều đóng góp tích cực trong lao động sản xuất của Nhà máy.

Sau một thời gian thi công, “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ Thành phố Hà Nội dành tặng anh Nguyễn Văn Thịnh đã được hoàn thành đúng kế hoạch. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ kinh phí của Công đoàn HANDICO, công đoàn cơ sở cùng sự hỗ trợ của gia đình anh Thịnh. Toàn bộ gạch lát nền của ngôi nhà cũng chính là sản phẩm gạch Ceramic Hồng Hà – nơi anh Thịnh đang công tác, dành tặng.
 


 
Ngôi nhà mới của anh Nguyễn Văn Thịnh tại Thôn Na Sơn, xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội
 
Đây chính là “Mái ấm Công đoàn” thứ 10 mà công nhân lao động Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà được LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công đoàn HANDICO quan tâm hỗ trợ. Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã thực sự là nguồn khích lệ, giúp đỡ nhiều lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tổng công ty có căn nhà mới khang trang, là động lực để người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất và cuộc sống.

2413 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]