CÔNG ĐOÀN HANDICO: PHẤN ĐẤU THI ĐUA HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY

(HANDICO) - Ngày 11/01/2019, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn Tổng công ty năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO.


Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả của hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ Tổng công ty trong năm 2018, chỉ ra những bài học, kinh nghiệm để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, công tác năm 2019, hướng tới chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng công ty (21/9/1999 – 21/9/2019).

Năm 2018, các cấp Công đoàn Tổng công ty đã phát huy vai trò, nhiệm vụ tích cực của mình trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; lắng nghe và động viên người lao động vượt khó, phấn đấu trong lao động sản xuất và các mặt công tác. Vì vậy, đời sống, việc làm của người lao động cơ bản được duy trì ổn định, hạn chế được mức thấp nhất những khó khăn, tiêu cực; người lao động tin tưởng, nỗ lực công tác, lao động sản xuất; quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Thu nhập bình quân đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng. 19 đơn vị trong Tổng công ty tạo điều kiện cho đoàn viên Công đoàn có chỗ ở với phương thức trả tiền mua nhà dần với giá thấp … tạo điều kiện cho hàng trăm đoàn viên Công đoàn được mua nhà của doanh nghiệp
 
Công tác tổ chức, nữ công, tuyên giáo, chính sách pháp luật, tài chính, văn phòng đều thực hiện bài bản, đáp ứng được yêu cầu triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đặc biệt tổ chức thành công Hội nghị Công đoàn Tổng Công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020, bầu được Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty là đại biểu chính thức dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
Các hoạt động phong trào trọng tâm như thăm hỏi, tặng quà CBCNVLĐ tại các công trường, CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tổ chức Hội thi Tay nghề thợ giỏi HANDICO, tuyên dương con CBCNVLĐ HANDICO đạt thành tích cao trong học tâp, khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình HANDICO tiêu biểu”… đã tạo khí thế, thi đua sôi nổi, động viên người lao động phấn đấu trong lao động sản xuất và các mặt công tác. 
CBCNVLĐ Tổng công ty đặc biệt quan tâm đến công tác từ thiện, xã hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội như: Hỗ trợ kinh phí đưa công nhân về quê ăn Tết; thăm hỏi, tặng quà CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ 200 triệu đồng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” năm 2018; ủng hộ 01 tỷ đồng nhân dịp chương trình “Vòng tay nhân ái” do Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ nhân dân các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức 700 triệu đồng bị ảnh hưởng do cơn bão số 3…
 


 
Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Công đoàn Tổng công ty đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua.
Tại Hội nghị, đã có 03 cá nhân của Công đoàn Tổng công ty được vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân. 26 Công đoàn cơ sở vững mạnh cùng 54 tập thể và 110 cá nhân được Công đoàn HANDICO khen thưởng cho đã có thành tích trong hoạt động Công đoàn.
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã hoan nghênh, biểu dương những thành tích của đội ngũ CBCNVLĐ và tổ chức Công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời đề nghị Công đoàn Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Công đoàn, tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; chú trọng tuyên truyền về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP), sự tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 tới đời sống việc làm người lao động; nâng cao chất lượng, đổi mới phong trào thi đua hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổng công ty…
 


Đồng chí Phan Thanh Chung - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty rà soát các hoạt động về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trên các công trường đang thi công, thăm hỏi tặng quà những đoàn viên Công đoàn, CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với chuyên môn triển khai kế hoạch chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

581 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về ...  [Xem thêm]