Xây dựng và phát triển

  

Tên tiếng Việt TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ HÀ NỘI
Tên tiếng Anh HANOI HOUSING DEVELOPMENT AND INVESTMENT CORPORATION
Tên viết tắt HANDICO
Vốn điều lệ:  1.900 tỷ đồng
Mã số thuế:  0100977705
Địa chỉ:  Số 34 Hai Bà Trưng, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại:   (84.4) 23938 7799
Fax:       (84.4) 23824 1032
Email:       info@handico.com.vn    
Website: www.handico.com.vn          www.handicovn.com.vn         www.handico.vn        

      
HÀNH TRÌNH GHI DẤU THƯƠNG HIỆU

Ngày 21/9/1999: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) được thành lập, là Tổng công ty đầu tiên hoạt động theo mô hình Tổng công ty 90 của thành phố Hà Nội.

Từ năm 2003 đến năm 2005: Với 17 đơn vị thành viên ban đầu, HANDICO mở rộng mạng lưới hoạt động bằng việc tiếp nhận thêm nhiều đơn vị làm thành viên trên địa bàn Thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh; tiếp nhận và tham gia thành lập các liên doanh có vốn góp nước ngoài để triển khai các dự án, công trình có quy mô lớn.

Năm 2007: HANDICO chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Công ty con.

Năm 2010: Công ty Mẹ - Tổng công ty chuyển sang hoạt động theo loại hình doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên. Đây là giai đoạn các đơn vị thành viên có sự chuyển đổi mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức và phương thức quản lý, ổn định và phát triển. Với sự vận động và chuyển mình trên, tầm vóc của HANDICO thực sự lớn mạnh, đa dạng về loại hình doanh nghiệp như: công ty TNHH, công ty con, công ty cổ phần, công ty phụ thuộc, công ty liên kết, liên doanh với nước ngoài…

Năm 2016: HANDICO “cán đích” thành công “Câu lạc bộ 10.000 tỷ đồng” (Top doanh nghiệp có giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 10.000 tỷ đồng) và tiếp tục giữ vững vị thế với kết quả sản xuất kinh doanh năm sau cao hơn năm trước.
  
Từ 17 đơn vị thành viên trực thuộc khi mới thành lập, đến nay, HANDICO đã có 
38 công ty thành viên với hơn 2 vạn CBCNV làm việc tại trên 60 đầu mối trực thuộc đóng trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước; Nếp sống văn minh, văn hóa doanh nghiệp được chú trọng; đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được cải thiện, nâng cao rõ rệt.
 
HANDICO là đơn vị đứng đầu Thành phố Hà Nội và là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về quỹ nhà phục vụ di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng với khoảng
1 triệu m2 sàn xây dựng nhà ở với trên 7.500 căn hộ. Đây là giá trị to lớn mang tính đặc trưng, khẳng định thương hiệu của HANDICO trong ngành xây dựng; góp phần quan trọng trong việc đảm bảo mục tiêu về nhà ở, chính sách an sinh xã hội và phục vụ nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của Thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới.

HANDICO và các đơn vị thành viên đã đầu tư xây dựng trên
10 triệu m2 sàn nhà ở, hàng trăm các dự án đầu tư phát triển các khu đô thị mới, khu nhà ở, công trình thương mại - dịch vụ, hạ tầng xã hội, hạ tầng đô thị… góp phần quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt đô thị của Thủ đô.

Trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố Hà Nội, Tổng công ty đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, sửa chữa, cải tạo các công trình có ý nghĩa chính trị lớn.

HANDICO luôn phát động và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, nhiệm vụ mang tính chính trị, an sinh, xã hội của Thành phố và các tỉnh thành khác. Những hoạt động trên mang tính thường xuyên và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của HANDICO.

Hơn 20 năm xây dựng và phát triển với trên
300 công trình, dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng, HANDICO đã trở thành một doanh nghiệp mạnh, hoàn thành tốt các mục tiêu mà Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đề ra trong ngày đầu thành lập, đó là xây dựng được một tổ chức kinh tế có quy mô lớn, chính quy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong lĩnh vực xây dựng, phát triển nhà ở và các khu đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 

 

 

 

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]