TỔNG GIÁM ĐỐC HANDICO THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY TNHH ĐIỆN STANLEY VIỆT NAM

(HANDICO) - Ngày 4/2, đồng chí Phạm Tiến Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tới thăm và làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (VNS).

Tham dự buổi gặp mặt và làm việc, về phía Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam có ông Masaki Konaka - Tổng Giám đốc cùng toàn thể ban lãnh đạo VNS.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (VNS) thuộc tập đoàn STANLEY (Nhật Bản) có sự tham gia của 3 bên: Việt Nam - Nhật Bản - Thái Lan với vốn đầu tư ban đầu là 80 triệu USD. Trong đó, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) là đại diện phía Việt Nam tham gia liên doanh.
 

Trụ sở của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội
 
VNS được thành lập năm 1996, là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam với các sản phẩm: bóng đèn, linh kiện điện tử, phụ tùng. Sau 2 năm, công ty chính thức sản xuất những sản phẩm đầu tiên, với nhà xưởng chỉ khoảng 20.000m2 và 10 công nhân viên. Đến nay, VNS đã đạt được những bước phát triển vượt bậc: quy mô nhà xưởng mở rộng lên 142.000m2, doanh thu 5 năm liền duy trì trên 3.400 tỷ đồng, nộp thuế mỗi năm cho ngân sách 500-800 tỷ đồng, liên tiếp 7 năm được Bộ Tài chính xếp hạng Top 100 trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Việt Nam. VNS cũng đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 2.400 lao động với thu nhập bình quân đạt trên 11 triệu đồng/người, thực hiện đầy đủ chế độ phúc lợi xã hội cho người lao động, duy trì những chính sách có lợi hơn cho công nhân viên so với quy định hiện hành của pháp luật.

 

 
Năm 2019, ngoài sản phẩm chủ đạo là cụm đèn cho xe máy, VNS đã mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh sang lĩnh vực đèn ô tô bằng việc hợp tác với một số khách hàng mới, tiềm năng như: Vinfast, Mitsubishi, Toyota. Bên cạnh đó, VNS phát triển thêm lĩnh vực sản xuất kinh doanh linh kiện điện tử dùng cho máy in và hệ thống điều hòa không khí dành cho ô tô. Dù lĩnh vực mới còn gặp nhiều khó khăn do chi phí nguyên vật liệu tăng cao, cạnh tranh khốc liệt, nhưng hứa hẹn trở thành hướng phát triển trong tương lai của VNS.
 
 
 
 
Đồng thời, VNS đã đầu tư giai đoạn 2 của nhà máy số 2 trên diện tích 1.754m2 với nhiều dây truyền sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn Nhật Bản và châu Âu, đáp ứng yêu cầu khắt khe đối với các sản phẩm đèn ô tô và linh kiện điện tử. Bên cạnh đó, việc tăng năng suất lao động và giảm chi phí sản xuất với 903 sáng kiến lớn đã tiết kiệm được cho doanh nghiệp 86 tỷ đồng.
 

Lãnh đạo Tổng công ty HANDICO và Công ty VNS thăm khu sản xuất của VNS tại xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội
 
Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc HANDICO Phạm Tiến Đức đã đánh giá cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của VNS trong những năm qua, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của HANDICO với mức đóng góp lợi nhuận đáng kể mỗi năm. Là doanh nghiệp có vốn đầu tư và đồng thời lãnh đạo doanh nghiệp là người nước ngoài, nhưng công ty đã tạo điều kiện để phát triển tốt công tác đảng, đoàn thể, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Tổng Giám đốc Phạm Tiến Đức cũng đề nghị: Trong năm 2019, sản phẩm dành cho xe 2 bánh của công ty đã chiếm lĩnh 97% thị phần trong nước, đề nghị thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục chuyên sâu sản xuất đèn ô tô, công ty cần nghiên cứu, mở rộng thị phần bằng việc đa dạng hóa sản phẩm, hướng tới phục vụ dòng xe bus, xe tải.

Theo ông Masaki Konaka - Tổng Giám đốc VNS: Năm 2020, với mục tiêu doanh thu đạt trên 5.000 tỷ đồng, VNS sẽ đẩy mạnh xuất khẩu cũng như đầu tư máy móc, công nghệ đáp ứng các đơn hàng tăng cao ở lĩnh vực linh kiện điện tử, IC.

Các khách hàng chính của VNS hiện nay là Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Vinfast, Toyota Việt Nam, Mitsubishi Việt Nam, Fuji  Xerox…, ngoài ra sản phẩm còn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc, Italia, Hungary…

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, VNS đóng góp từ thiện xã hội bình quân 600-800 triệu đồng/năm. Năm 2019, với mong muốn mang lại những lợi ích của đèn Led cho người dân, VNS cũng đã tài trợ 157 đèn Led theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản do Công ty sản xuất lắp đặt tại đường Cao Lỗ và đường Gom QL3, huyện Đông Anh, Hà Nội (tổng chiều dài 1,2km).

Đảng bộ Liên doanh Stanley Việt Nam (trực thuộc Đảng bộ HANDICO) được thành lập năm 2013, hiện có 66 đảng viên. Nhiều đảng viên đang giữ những cương vị chủ chốt trong ban lãnh đạo Công ty và phân xưởng sản xuất.

Với những thành tích đạt dược, VNS vinh dự nhận được nhiều danh hiệu của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các bộ, ngành, UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm…

639 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]