ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN HANDICO ĐÓN NHẬN "MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN"

(HANDICO) - Ngày 14/10/2021, đoàn viên Công đoàn thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã đón nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà tại buổi bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”.

Qua nhiều năm triển khai chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đoàn viên của HANDICO nói riêng đã có cơ hội, có điều kiện để sửa chữa hoặc xây mới nhà cửa để có nơi ở ổn định, cải thiện điều kiện sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất.

Được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và qua thực tế khảo sát, năm 2021, đoàn viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Công nhân Nhà máy gạch Ceramic Hồng Hà thuộc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hồng Hà đã được nhận hỗ trợ kinh phí “Mái ấm Công đoàn” 40 triệu đồng từ Liên đoàn Lao động Thành phố và 20 triệu đồng từ Công đoàn HANDICO.

 


Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội trao trặng kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ TP. Hà Nội
 
Căn nhà cũ của đoàn viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết là căn nhà 3 gian cấp 4, xây dựng đã lâu năm nên xuống cấp nhiều, tường nhà nứt, lở, ngói bị xô vỡ nhiều, bị dột khi trời mưa, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Gia đình đang chăm 03 con nhỏ tuổi, thu nhập hạn chế nên chưa có điều kiện để xây sửa lại nhà.

Động lực từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã giúp đoàn viên Tuyết có thêm quyết tâm xây sửa nhà. Bên cạnh đó còn có sự giúp đỡ của gia đình, người thân cùng các khoản vay mượn, đặc biệt là hỗ trợ của Công ty, Công đoàn cơ sở từ thủ tục hồ sơ đối với chính quyền địa phương, thiết kế cho đến hỗ trợ gạch lát nền bằng chính sản phẩm gạch Ceramic Hồng Hà của đơn vị. Sau một thời gian, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc thi công gặp nhiều khó khăn, “Mái ấm” của đoàn viên Tuyết đã hoàn thành xây dựng.

 

Đồng chí Phan Thanh Chung – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn HANDICO trao tặng kinh phí hỗ trợ của Công đoàn HANDICO
 
Tại buối bàn giao, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã gửi lời chúc mừng tới gia đình và cá nhân đoàn viên Nguyễn Thị Ánh Tuyết, đồng chí mong rằng với nguồn động viên này, trong thời gian tới, đoàn viên Tuyết sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, có trách nhiệm hơn với gia đình trong việc nuôi dạy con cái, trách nhiệm hơn với Công ty, với tổ chức Công đoàn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 


 
 

528 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]