Công đoàn HANDICO phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Tổng công ty

(HANDICO) - Ngày 27/12/2023, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Tổng công ty năm 2023, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2024.


Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đặng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO.

 Năm 2023 là năm ghi dấu ấn nổi bật của Tổng công ty HANDICO với việc hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh. Dù phải đối mặt nhiều thách thức, song với sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên Công đoàn, người lao động, Tổng công ty đã có một năm thành công trên mọi lĩnh vực.

Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm của HANDICO đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Song song với những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh, công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội tiếp tục được thực hiện tốt.

Trong kết quả chung đó, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn, nổi bật là việc phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, chế độ chính sách, điều kiện làm việc đối với người lao động, các phong trào thi đua tạo không khí phấn đấu trong lao động sản xuất, phát triển văn hóa doanh nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực trong việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

Đặc biệt, trong năm 2023, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028, sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của đội ngũ đoàn viên Công đoàn, CBCNVLĐ Tổng công ty.

Công đoàn Tổng công ty đã luôn đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua, nổi bật như phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi HANDICO, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình HANDICO tiêu biểu” và đặc biệt là các đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, Đại hội XIV Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã động viên người lao động quyết tâm khắc phục mọi khó khăn; ra sức thi đua hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

Hoạt động của các cấp Công đoàn Tổng công ty đã bám sát và gắn với nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty, hoạt động tập trung hướng về cơ sở và người lao động. Duy trì tổ chức thường xuyên các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động như tổ chức thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, hoạt động chăm lo Tết, Tháng Công nhân, các hoạt động đồng hành cùng người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, tạo sân chơi lành mạnh, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của đoàn viên, người lao động.
Bên cạnh đó các hoạt động công tác nữ công, công tác tài chính Công đoàn, công tác kiểm tra, phát triển đoàn viên, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh… đều được thực hiện tốt trong năm 2023.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp HANDICO trong năm 2023, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, cải thiện đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đổi mới công tác tuyên truyền, tập trung vào cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng cơ quan, đơn vị. doanh nghiệp văn hóa. Nâng cao chất lượng, tổ chức tốt các phong trào thi đua phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, động viên khen thưởng kịp thời phong trào, nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Đồng chí Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trương Hải Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO đề nghị trong năm tới, các cấp Công đoàn cần tiếp tục xây dựng, củng cố làm cho tổ chức không ngừng lớn mạnh, thực sự là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho sức mạnh, tài năng, trí tuệ và lợi ích của công nhân lao động. Công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua, động viên người lao động tích cực tham gia nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh và góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa của HANDICO, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 để chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Tổng công ty (21/9/1999-21/9/2024).

 Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đã có 07 cá nhân của Công đoàn Tổng công ty được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân. 13 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng 62 tập thể và 127 cá nhân được Công đoàn Tổng công ty khen thưởng thành tích trong hoạt động Công đoàn.


3185 Lượt xem

HANDICO phấn đấu trở thành một trong những tổ chức kinh tế chiếm thị phần hàng đầu trong cả nước về đầu tư kinh doanh bất động sản, có địa bàn hoạt động trên cả nước và các nước trong khu vực...  [Xem thêm]